ข่าวสารและกิจกรรม

คำนวณค่าโอนที่ดิน ค่าจดจำนอง ปี2566

การซื้อขายที่ดินหรือที่พักอาศัย นอกจากมูลค่าที่อสังหาริมทรัพย์ที่ต้องจ่ายแล้ว ก็ยังมีค่าใช้จ่ายหลัก ๆ มาด้วย ก็คือ ค่าใช้จ่ายในการโอน ทั้งโอนบ้าน โอนที่ดิน มาดูกันว่าเราต้องเสียค่าอะไรบ้าง ค่าโอนที่ดิน ค่าจดจำนอง ต้องเสียเท่าไหร่ ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง ค่าใช้จ่ายในการโอนอสังหาริมทรัพย์

อ่านต่อ >>>

อัปเดตดอกเบี้ย รีไฟแนนซ์บ้าน ประจำเดือนกุมภาพันธ์ ปี2566 (ล่าสุด)

รีไฟแนนซ์ (Refinance) คืออะไร คือ การกู้เงินก้อนใหม่เพื่อไปชำระคืนกับเจ้าหนี้เดิม โดยเงินกู้ก้อนใหม่นั้นมักจะมีเงื่อนไขให้การกู้ยืมที่ดีมากกว่าข้อดีของการ “รีไฟแนนซ์” คือ จะช่วยให้เราผ่อนบ้านได้หมดเร็วขึ้น ถ้าเราจ่ายค่างวดเท่าเดิมแต่จ่ายส่วนที่เป็นดอกเบี้ยน้อยลง เราก็จะลดเงินต้นได้เร็วมากขึ้น หรือบางคนที่ผ่อนบ้านไปแล้วเกิดปัญหา เงินติดขัด หมุนไม่ทัน ก็สามารถ

อ่านต่อ >>>

พินนะเคิลเปิดตัวบริษัทใหม่อย่าง HYFIRST และ PINNACLE ASSET HOLDING ผู้ให้บริการธุรกิจการเงินครบวงจร

พินนะเคิลเปิดตัวบริษัทใหม่อย่าง HYFIRST และ PINNACLE ASSET HOLDING ผู้ให้บริการธุรกิจการเงินครบวงจร เตรียมก้าวเข้าสู่การเป็น NON-BANK ที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ นำโดย คุณพงศธร หาญวรโยธิน ผู้บริหารพินนะเคิล กล่าวว่าทั้ง 2

อ่านต่อ >>>

เมื่อเจ้าของบัตรเครดิตเสียชีวิต ใครต้องรับผิดชอบหนี้?

กระทรวงยุติธรรม เสนอกฎหมายน่ารู้ ตอน : เมื่อเจ้าของบัตรเครดิตเสียชีวิต ใครต้องรับผิดชอบหนี้ ? บิดาหรือมารดาเป็นเจ้าของบัตรเครดิตผู้มีหน้าที่รับภาระต้องเป็น “บุตรที่ชอบด้วยกฎหมาย” เจ้าหนี้สามารถเรียกให้ชำระหนี้ได้ แต่บุตรที่ชอบด้วยกฎหมายไม่จำเป็นต้องรับผิดเกินกว่าทรัพย์มรดกที่ตกทอดได้แก่ตน หากไม่มีทรัพย์มรดกตกทอด บุตรที่ชอบด้วยกฎหมายไม่ต้องรับผิดเป็นการส่วนตัว คู่สมรสเป็นเจ้าของบัตรเครดิตกรณีที่มีการจดทะเบียนสมรส และหนี้บัตรเครดิตเกิดขึ้นภายหลังการสมรส

อ่านต่อ >>>

ก่อนไปจำนำทะเบียนรถต้องรู้เรื่องสำคัญอะไรบ้าง?

การจำนำทะเบียนรถเป็นรูปแบบการขอสินเชื่อประเภทหนึ่งโดยเจ้าของผู้ถือกรรมสิทธิ์ในรถยนต์ รถจักรยานยนต์ รถบรรทุกหรือรถประเภทต่างๆ ไปใช้บริการกู้ยืมกับบริษัทสินเชื่อที่น่าเชื่อถือ โดยที่รถยังอยู่กับคุณโดยสามารถนำไปใช้งานเหมือนเดิมและไม่จำเป็นต้องมาจอดที่บริษัทสินเชื่อที่สำคัญไม่ต้องทำการโอนกรรมสิทธิ์ใดๆ แค่เพียงนำเล่มทะเบียนรถไปขอเอกสารทำสินเชื่อเท่านั้น   ข้อดีของการขอสินเชื่อจำนำทะเบียนรถ -เป็นรูปแบบการขอสินเชื่อที่มีเงื่อนไขน้อยกว่ารูปแบบอื่น ทำให้สามารถอนุมัติได้ไว -มีการเตรียมเอกสารน้อย โดยมีเพียงแค่เอกสารทะเบียนรถและเอกสารส่วนตัวเท่านั้น -มีเงื่อนไขสำคัญเพียงข้อเดียวคือ รถต้องทำการปลอดหนี้จากการผ่อนชำระเรียบร้อยแล้วเท่านั้น -สามารถขอสินเชื่อได้โดยไม่ต้องใช้คนค้ำประกัน

อ่านต่อ >>>

พินนะเคิล คว้าสามพอร์ท ปิดไตรมาสสุดท้าย บริษัทบริหารสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ

บริษัท พินนะเคิล แอสเซท แมเนจเม้นท์ จำกัด นำทีมโดย คุณพงศธร หาญวรโยธิน ประธานกรรมการบริหารบริษัท และนายชนะพันธุ์ เทียมพันธ์  หัวหน้าทนายความฝ่ายกฎหมาย ร่วมลงนามในสัญญาโอนสิทธิเรียกร้องจากการประมูลซื้อสินทรัพย์ด้อยคุณภาพ ของบริษัท อะมานะฮ์

อ่านต่อ >>>

SCB ขึ้นดอกเบี้ย ” ทั้งเงินฝาก-เงินกู้

ธนาคารไทยพาณิชย์ประกาศปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินฝากและเงินกู้ สอดรับกับอัตราดอกเบี้ยนโยบายของธนาคารแห่งประเทศไทย โดยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินฝากประจำในอัตราสูงสุด 0.45% เพื่อสร้างผลตอบแทนเงินออม ขณะที่ดอกเบี้ยเงินกู้ MLR MOR และ MRR ปรับขึ้นในอัตรา 0.125% – 0.25% มีผลวันที่

อ่านต่อ >>>

พินนะเคิลกว้านซื้อพอร์ทหนี้ไตรมาสสุดท้าย เน้นช่วยเหลือลูกค้าที่ประสบปัญหา ให้กลับมาเติบโตอีกครั้ง จับมือไทยเครดิต

พินนะเคิล แอสเซท แมเนจเม้นท์ จำกัด เดินหน้าประมูลพอร์ทหนี้ไตรมาสสุดท้าย พินนะเคิล (PAM) เปิดเผยผลการประมูลซื้อสินทรัพย์ด้อยคุณภาพ ไตรมาสที่สามนอกเหนือจากธนาคารไทยเครดิตแล้ว ยังมีบริษัทอื่นที่จะเข้าร่วมประมูลซื้อพอร์ทอีกหลายแห่ง โดยมีเป้าหมายเร่งเดินหน้าประมูลหนี้เสีย NPLs จากสถาบันการเงินที่เป็นพันธมิตรเครือข่ายในการบริหารลูกค้าที่ประสบปัญหาของคนไทย ให้กลับมาอยู่รอด อยู่ได้และเติบโต

อ่านต่อ >>>

PAM เดินหน้าชนะประมูลเพิ่ม 2 พอร์ตไตรมาสที่ 3 จ่อลุยประมูลไตรมาสสุดท้ายปี 2565 เผยพันธมิตรธุรกิจรายใหม่ “ไทยเครดิต” พร้อมเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการ

บริษัท พินนะเคิล แอสเซท แมเนจเม้นท์ (PAM) บริษัทบริหารสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในอนาคตประจำภาคเหนือเปิดเผยว่า ธนาคารไทยเครดิต และ เมืองไทยแคปปิตอล จำกัดได้ดำเนินการขายสินทรัพย์ด้อยคุณภาพ ให้แก่ บริษัท พินนะเคิล แอสเซท แมเนจเม้นท์ (PAM)

อ่านต่อ >>>

ก้าวไปอีกขั้นกับการต่อยอดธุรกิจในเครือบริษัทพันธมิตร พินนะเคิล แอสเซท แมเนจเม้นท์ หรือ PAM เซ็นสัญญาร่วมมือกับห้างหุ้นส่วนจำกัด เรืองสิทธิ์ เซอร์วิส

ผู้บริหารพินนะเคิลนำทีมโดย คุณพงศธร หาญวรโยธิน CEO PINNACLE ASSET MANAGEMENT CO.,LTD (PAM) บริษัทบริหารสินทรัพย์ในเครือ Hylife Group จากประสบการณ์บริหารงานกว่า 20 ปีในธุรกิจบริหารสินทรัพย์

อ่านต่อ >>>

PAM เดินหน้าเตรียมประมูลขยายพอร์ตหนี้เพิ่ม มูลค่าไม่ต่ำกว่า 500 ล้าน

PAM ในเครือ Hylife group ประเดิมเปิดตัวชนะประมูลพอร์ตหนี้ พร้อมเดินหน้าประมูลขยายพอร์ตหนี้เพิ่ม มูลค่าไม่ต่ำกว่า 500 ล้าน การเผชิญหน้ากับความท้าทายทางเศรษฐกิจในปัจจุบัน จากสภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ ส่งผลให้มีสินเชื่อที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้จากสถาบันทางการเงินเกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก ทำให้มีบริษัทบริหารสินทรัพย์จัดตั้งขึ้น และเกิดอัตราการแข่งขันของบริษัทบริหารสินทรัพย์เพิ่มสูงขึ้น บริษัท พินนะเคิล แอสเซท แมเนจเม้นท์ จำกัด (PINNACLE

อ่านต่อ >>>

พินนะเคิล แอสเซท แมเนจเมนท์ หรือ PAM บริษัทบริหารสินทรัพย์น้องใหม่ไฟแรง ดำเนินการช่วยปรับโครงสร้างหนี้แก่ลูกค้า พร้อมเข้าประมูลพอร์ทภาคเหนือภาคกลาง

PINNACLE ASSET MANAGEMENT CO.,LTD (PAM) บริษัทบริหารสินทรัพท์น้องใหม่ในเครือ Hylife Group นำทีมโดย CEO คุณพงศธร หาญวรโยธิน จากประสบการณ์กว่า 20 ปีในธุรกิจบริหารสินทรัพย์

อ่านต่อ >>>