พินนะเคิล ชนะประมูลหนี้ TOYOTA LEASING (THAILAND) กว่า 500 ลบ.

พินนะเคิล ชนะการประมูลหนี้ด้อยคุณภาพ บริษัทโตโยต้า ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด มูลค่ากว่า 500 ลบ.  บริษัท พินนะเคิล แอสเซท แมเนจเม้นท์ จำกัด (PAM) ชนะการประมูลซื้อหนี้ด้อยคุณภาพประเภทบัญชีลูกหนี้สินเชื่อเช่าซื้อ จาก บริษัทโตโยต้า ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2566 โดย พินนะเคิล (PAM) ได้เข้าพบคุณวุฒิพงศ์ ลัคนวณิช ผู้อำนวยการฝ่าย และลงนามในสัญญาโอนสิทธิเรียกร้องลูกหนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2566 โดยคุณพงศธร หาญวรโยธิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พินนะเคิล แอสเซท แมเนจเม้นท์ จำกัด (PAM) กล่าวถึงว่าปีนี้ทางบริษัทได้ลงนามซื้อหนี้ด้อยคุณภาพเข้ามาบริหาร ทั้งหนี้ที่มีหลักประกันจากสถาบันการเงิน ธนาคารพาณิชย์ และกลุ่มธุรกิจลีสซิ่งและในครั้งนี้เป็นการชนะการประมูลซื้อหนี้ครั้งสำคัญของบริษัทเพื่อสนับสนุนพอร์ตบริหารหนี้ปัจจุบันที่มีอยู่กว่า  2,500  ล้านบาท ดังนั้นจึงมีความมั่นใจว่าปีนี้จะเป็นปีที่ดีอีกปีหนึ่งในการซื้อหนี้เข้ามาบริหารของบริษัท สนับสนุนภาพรวมกำไรเติบโตเข้าเป้ามากกว่าปีก่อนได้อย่างแน่นอน

“ถ้าหากเทียบกับปีที่ผ่านมาที่ PAM ลงทุนซื้อหนี้ด้อยคุณภาพเข้ามาบริหาร ปีนี้ถือเป็นปีที่ดีที่สุดของบริษัทในการซื้อหนี้ ซึ่งเป็นโอกาสของ PAM ที่จะมีหนี้ด้อยคุณภาพเพื่อสร้างกระแสเงินสดที่ดีให้กับบริษัทต่อไปในอนาคต” นอกจากนี้ PAM อยู่ระหว่างการยื่นประมูลซื้อหนี้เพิ่มเติม โดยมุ่งเน้นหนี้ด้อยคุณภาพจากสถาบันการเงินชั้นนำ ในประเทศไทยซึ่งเป็นกลุ่มประเภทหนี้ที่อยู่ในความเชี่ยวชาญของบริษัทเพื่อตอกย้ำผู้นำด้านการติดตามและบริหารหนี้ของประเทศไทยสอดรับภาพรวมหนี้ในระบบจากสถาบันการเงินที่ทยอยเปิดประมูลออกมาอย่างต่อเนื่อง

โดย PAM ตั้งเป้างบลงทุนซื้อหนี้ปีนี้อยู่ที่ประมาณ 500 ล้านบาท ทั้งหนี้ที่มีหลักประกันและไม่มีหลักประกัน ในปี 2566นี้ ใช้งบลงทุนไปแล้ว 300 ล้านบาท สำหรับแนวโน้มไตรมาส 4/2566 เดินหน้าซื้อหนี้ตามแผนพร้อมด้วยการบริหารการจัดเก็บหนี้ให้อยู่ในระดับที่ดีต่อเนื่อง

ที่มาข่าว: พินนะเคิล ชนะประมูลหนี้ TOYOTA LEASING (THAILAND)  กว่า 500 ลบ. (prachachat.net)