พินนะเคิล และดาต้าเซฟบริษัทในเครือ SCGJWD Group ร่วมมือ พร้อมลุยเดินหน้าธุรกิจร่วมกัน

วันที่ 22 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา CEO บริษัท พินนะเคิล แอสเซท แมเนจเม้นท์ จำกัด คุณพงศธร หาญวรโยธิน ได้ลงพื้นที่ สำนักงานใหญ่ คลังสินค้าสุวินทวงศ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา ของบริษัทชั้นนำอย่างบริษัท ดาต้าเซฟ จำกัด เพื่อดูงานระบบความปลอดภัยในการจัดเก็บเอกสาร

บริษัท พินนะเคิล แอสเซท แมเนจเม้นท์ จำกัด ปัจจุบันมีพอร์ตหนี้มูลค่ากว่า 1,034 ล้านบาท จากการเติบโตแบบก้าวกระโดด และพร้อมเดินหน้าต่ออย่างมั่นคง บริษัท พินนะเคิล แอสเซท แมเนจเม้นท์ จำกัด  ได้คำนึงถึงความปลอดภัยของข้อมูลของลูกค้าทุกท่านเป็นที่สุด และได้รับความร่วมมือจากบริษัทชั้นนำอย่าง บริษัท ดาต้าเซฟ จำกัด บริษัทในเครือ SCGJWD Group ซึ่งเป็นบริษัทแรกในประเทศไทยที่เป็นผู้ให้บริการด้านการบริหารการจัดเก็บรักษาเอกสารและข้อมูลแบบครบวงจร มีการใช้เทคโนโลยีจัดเก็บอัตโนมัติ (ASRS) ในการจัดการระบบจัดเก็บเอกสาร คลังเอกสารขนาดใหญ่ผสมผสานด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย สามารถจัดเก็บดูแลรักษาเอกสารได้อย่างปลอดภัย และการบริการด้านการบริหารการจัดการเอกสารและข้อมูลแบบครบวงจรให้กับทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล

ระบบบริหารเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic media storage service) เป็นเทคโนโลยีใหม่ช่วยให้การปฏิบัติงานโดยการนำเอาระบบอิเล็กทรอนิกส์คอมพิวเตอร์มาใช้ในการจัดทำการเก็บรักษาข้อมูลการส่งข้อมูลการติดต่อสื่อสารในสำนักงาน ทั้งยังเป็นการลดปริมาณกระดาษ สามารถสื่อสารผ่านระบบคอมพิวเตอร์ออนไลน์ได้อย่างรวดเร็ว และช่วยการจัดเก็บเอกสารมีประสิทธิภาพมากขึ้น ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลทำให้ได้ข้อมูลที่รวดเร็วทันต่อความต้องการข้อมูลมีความถูกต้องมากขึ้น ประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาว และลดเวลาในการทำงาน ระบบเอกสารอิเล็กทรอนิกส์จัดเก็บภายในห้องที่มั่นคงแข็งแรง มีระบบความปลอดต่างๆพร้อมสมบูรณ์ เช่น ระบบดับเพลิงอัตโนมัติด้วยแก๊ส ผนังห้องกันไฟสามารถทนไฟได้ 3-4 ชั่วโมงระบบควบคุมความชื้น ระบบควบคุมอุณหภูมิตลอด 24 ชั่วโมง

การบริการของบริษัทเดต้าเซฟไม่ว่าจะเป็น บริการจัดเก็บเอกสาร (Document storage service) บริการสแกนเอกสาร (Document scanning service) สามารถช่วยให้ประหยัดเวลา และลดการใช้ทรัพยากรภายในองค์กรได้เป็นอย่างดี  โดยผลลัพธ์ของงานยังคงออกมาแบบเต็มประสิทธิภาพ และสมบูรณ์ พร้อมใช้งานสำหรับทุกแผนกในองค์กร

บริษัท พินนะเคิลเองก็ได้ใช้บริการจากบริษัท ดาต้าเซฟ ในระบบ Web Application ที่สามารถทำงานได้บนหลายระบบปฏิบัติการ เช่น Windows, Mac OSX เป็นต้น ในการจัดเก็บไฟล์เอกสารอิเลคทรอนิคส์ในองค์กร ในรูปแบบของ Cloud ทำให้สามารถใช้งานระบบ ผ่านทาง Web browser เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดเก็บ และบริหารข้อมูลภายในองค์กรได้อย่างปลอดภัยและเป็นที่ยอมรับในระดับสากล

และนี่คืออีกหนึ่งการแสดงจุดยืนที่สำคัญของบริษัท พินนะเคิล แอสเซท แมเนจเม้นท์ จำกัด เพื่อก้าวสู่การเป็นหนึ่งในบริษัทบริหารสินทรัพย์ที่ดีที่สุดของประเทศไทย และมอบโอกาสให้กับลูกหนี้ในการช่วยพลิกฟื้นสถานะของลูกหนี้ และให้ความช่วยเหลือแก่ลูกหนี้ที่ประสบปัญหาการจัดการหนี้สินในระยะยาว

ที่มา https://www.matichon.co.th/publicize/news_4017202