พินนะเคิลกว้านซื้อพอร์ทหนี้ไตรมาสสุดท้าย เน้นช่วยเหลือลูกค้าที่ประสบปัญหา ให้กลับมาเติบโตอีกครั้ง จับมือไทยเครดิต

พินนะเคิล แอสเซท แมเนจเม้นท์ จำกัด เดินหน้าประมูลพอร์ทหนี้ไตรมาสสุดท้าย พินนะเคิล (PAM) เปิดเผยผลการประมูลซื้อสินทรัพย์ด้อยคุณภาพ ไตรมาสที่สามนอกเหนือจากธนาคารไทยเครดิตแล้ว ยังมีบริษัทอื่นที่จะเข้าร่วมประมูลซื้อพอร์ทอีกหลายแห่ง โดยมีเป้าหมายเร่งเดินหน้าประมูลหนี้เสีย NPLs จากสถาบันการเงินที่เป็นพันธมิตรเครือข่ายในการบริหารลูกค้าที่ประสบปัญหาของคนไทย ให้กลับมาอยู่รอด อยู่ได้และเติบโต

โดยคาดว่าในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2565 คาดว่าสถาบันการเงินต่างๆ จะปล่อยสินทรัพย์ด้อยคุณภาพออกประมูลในปริมาณเพิ่มมากขึ้น ดังนั้น บริษัท พินนะเคิล แอสเซท แมเนจเม้นท์ (PAM) จึงตั้งเป้าซื้อหนี้ NPL จากสถาบันการเงินต่างๆ เข้ามาบริหาร จัดการอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มขนาดพอร์ทสินทรัพย์ด้อยคุณภาพควบคู่ไปกับการลดปริมาณหนี้เสียของระบบสถาบันการเงินภายในประเทศ

CEO คุณพงศธร หาญวรโยธิน กับประสบการณ์กว่า 20 ปีในธุรกิจบริหารสินทรัพย์ ทั้งภายในและต่างประเทศ จากองค์กรขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียงมากมาย และฝ่ายกฎหมายนำทีมโดยหัวหน้าทนายความนายชนะพันธุ์ เทียมพันธ์ ได้ทำการลงนามสัญญาซื้อขายกับธนาคารไทยเครดิต เมื่อวันที่ 21 ตุลคม 2565 ที่ผ่านมา

Website: https://pinnacle-amc.co.th/
Facebook Page: https://www.facebook.com/pinnacle.amc/