News & Activities

ปัญหาเรื่องเงินทองกับสุขภาพจิต

ทุกคนรู้หรือไม่ครับว่าสุขภาพจิตเองก็ส่งผลต่อการเงินเป็นอย่างมากได้เช่นกันถึงแม้ปัญหาของแต่ละคนจะแตกต่างกันออกไป บางปัญหาถึงขั้นเกิดผลกระทบร้ายแรงกับการเงินของคุณเองได้เลยเช่นกัน ในบทความนี้จะขอยกตัวอย่าง 3 สถานการณ์ ที่ต้องระวังและวิธีรับมือเพื่อป้องกันเงินในกระเป๋าของคุณ การเสพติดการใช้เงินเกินตัว: อาการเสพติดการใช้เงินเกินตัว การใช้จ่ายฟุ่มเฟือยเป็นครั้งคราวอาจเป็นเรื่องสนุก และบางครั้งเราก็รู้สึกดีเมื่อได้ซื้อของที่จำเป็น ถึงแม้จะพูดว่าเป็นความสุขแต่ถึงอย่างนั้นก็ควรจะต้องสร้างสมดุลระหว่างเป้าหมายทางการเงินกับความต้องการใช้เงินให้ดี ในทางการศึกษาพบว่าการบำบัดจิตใจที่ตึงเครียดด้วยการซื้อของทุกสิ่งที่ต้องการอาจจะนำไปสู่หายนะบางอย่าง  เพราะโดยทั่วไปมักพบว่าจะเกิดความตึงเครียดก่อนซื้อและเกิดความรู้สึกผ่อนคลายในระยะสั้นหลังจากซื้อสินค้าไปแล้ว ซึ่งหากพบว่าตัวเองหันไปซื้อของเพื่อรับมือกับความทุกข์ทางอารมณ์มากขึ้น ให้ลองใช้วิธีเหล่านี้

see more >>>

PAM มอบทริปสุดพิเศษแก่พนักงานพาตะลุยเวียดนาม สิ้นปี 2566

บริษัท พินนะเคิล แอสเซท แมเนจเม้นท์ จำกัด มอบทริปสุดพิเศษให้กับพนักงาน พาตะลุยกินเที่ยวเวียดนาม เป็นกิจกรรมสิ้นปี 2566 ซึ่งเมื่อสิ้นปีที่ผ่านมา ทางบริษัทฯ ได้จัด Bodyslam Private Concert

see more >>>

ทำความรู้จักกับ NFC เทคโนโลยีด้านการเงิน ที่จะส่งผลกับการใช้ชีวิต

เทคโนโลยี NFC (Near-field Communication) เป็นเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายในระยะใกล้ที่สามารถใช้ส่งข้อมูลได้ในระยะไม่เกิน 4 เซนติเมตร โดยมีความเร็วในการรับส่งข้อมูลสูงสุด 424 กิโลบิตต่อวินาที และใช้พลังงานที่น้อยมาก เหมาะสำหรับการสื่อสารระหว่างอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในระยะใกล้ ๆ กันได้โดยรวดเร็วและง่ายดาย นอกจากนี้

see more >>>

ธปอ.ศึกษาเทคโนโลยี NFC กระตุ้นการชำระเงินดิจิทัล 2.5

ธปอ.ศึกษาเทคโนโลยี NFC หวังกระตุ้นการชำระเงินดิจิทัล 2.5 เท่าตามเป้า แบงก์ชาติเผยอยู่ระหว่างศึกษาการนำเทคโนโลยี NFC มาใช้กับระบบพร้อมเพย์ หวังช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำธุรกรรม หนุนปริมาณการโอนชำระเงินของคนไทยผ่านระบบดิจิทัลโตเพิ่มเป็น 800 ครั้งต่อคนต่อปีตามเป้า ปัจจุบันคนไทยเราชำระเงินผ่านระบบดิจิทัลอยู่ที่ 500 ครั้งต่อคนต่อปี

see more >>>

พินนะเคิล ชนะประมูลหนี้ TOYOTA LEASING (THAILAND) กว่า 500 ลบ.

พินนะเคิล ชนะการประมูลหนี้ด้อยคุณภาพ บริษัทโตโยต้า ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด มูลค่ากว่า 500 ลบ.  บริษัท พินนะเคิล แอสเซท แมเนจเม้นท์ จำกัด (PAM)

see more >>>

พินนะเคิล จับมือ ไมด้าลิสซิ่ง เร่งขยายกลุ่มพันธมิตรทางการค้า

บริษัท พินนะเคิล แอสเซท แมเนจเม้นท์ จำกัด ร่วมกับ บริษัท ไมด้าลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) เร่งขยายกลุ่มพันธมิตรการค้า จับมือบริษัทลิสซิ่งชั้นแนวหน้ารายใหญ่ระดับประเทศ บริษัท พินนะเคิล แอสเซท

see more >>>

ทำความรู้จักกับ ภาษีที่ดิน และสิ่งปลูกสร้าง

ภาษีที่ดิน และสิ่งปลูกสร้าง ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างเป็นคำที่ไม่ค่อยได้ยินกันบ่อยนักใช่มั้ยครับ? วันนี้ผมจะมาอธิบายเรื่องภาษีที่ดิน และสิ่งปลูกสร้างให้ทุกคนได้เข้าใจกันครับ สำหรับบุคคลใดก็ตามที่มีที่ดินเป็นของตัวเองจำเป็นที่จะต้องเสียภาษีที่เรียกว่า ภาษีที่ดิน และสิ่งปลูกสร้างโดยไม่แบ่งแยกระหว่างคนที่ทำธุรกิจกับบุคคลธรรมดา ไม่ว่าจะเป็นที่รกร้าง หรือมีการใช้งานอยู่ก็ตามครับ   สิ่งที่ควรจะต้องรู้เกี่ยวกับ ภาษีที่ดิน และสิ่งปลูกสร้าง ภาษีที่ดิน

see more >>>

พินนะเคิล แอสเซท แมเนจเม้นท์ ร่วมกับ AWS Thailand เพื่อยกระดับและเตรียมตัวก้าวสู่บริษัทที่บริหารงานทางด้านธุรกิจการเงินครบวงจร

บริษัท พินนะเคิล แอสเซท แมเนจเม้นท์ จำกัด ร่วมกับ CIO, CTO, CDO, IT Manager, Software Developer, Cloud Engineer,

see more >>>

ทำความรู้จักกับ MRR หรือ Minimum Retail Rate

สำหรับหลายๆคนที่กำลังจะซื้อบ้านหรือมีการเตรียมที่จะกู้เงินระยะยาว ผมเชื่อว่าคุณจะต้องได้ยินหรืออ่านเจอกับคำว่า อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ MRR กันอย่างแน่นอนใช่มั้ยหล่ะครับ แล้วไหนจะ MMR กับ MLR อีก ซึ่งตัวอักษรเหล่านี้เป็นเรื่องที่ควรจะต้องศึกษาเพื่อเป็นผลประโยชน์กับตัวคุณเอง เพราะความรู้เหล่านี้มันจะช่วยให้คุณประหยัดมากขึ้นนั่นเองครับ เอาหละเรามาเริ่มต้นด้วยการทำความรู้จักกับ MRR หรือ

see more >>>

ทำความรู้จักกับ “เครดิตสกอริ่ง (Credit Score)”

ตอนนี้การไปตรวจเครดิตบูโร ไม่ได้มีแค่การเช็กประวัติการชำระหนี้รายบัญชีเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการตรวจ “เครดิตสกอริ่ง (Credit Score)” ด้วย เป็นบริการสำหรับลูกหนี้ที่ต้องการเข้าใจสถานการณ์เครดิตของตัวเองให้ลึกที่สุด ด้วยมุมมองเดียวกับที่สถาบันการเงินใช้ประเมินผู้ขอสินเชื่อ เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ “เครดิตสกอริ่ง (Credit Score)” เครดิตสกอริ่ง (Credit Score) คืออะไร?

see more >>>

แนะนำ 7 แอป ตรวจเครดิตบูโร ด้วยตนเอง พร้อมขั้นตอนใช้งาน

จะดีกว่ามั้ยถ้าเราสามารถตรวจเครดิตบูโรได้เองด้วยวิธีที่ง่ายดายและราคาสบายกระเป๋า ไม่ต้องไปเสียเงินหลายต่อและรอเวลานาน โดยค่าใช้จ่ายขึ้นกับว่าต้องการรายงานข้อมูลเครดิตรูปแบบไหน ถ้ารายงานข้อมูลเครดิต ค่าธรรมเนียม 150 บาท ส่วนรายงานข้อมูลเครดิตและคะแนนเครดิต (เครดิตสกอริ่ง) ค่าธรรมเนียม 200 บาท ที่สำคัญรู้ผลทันที (Realtime) 1.ตรวจเครดิตบูโร ผ่านแอป

see more >>>

ธปท. จัด Media Briefing เรื่อง สถานการณ์ “หนี้” ครัวเรือนและความคืบหน้าแนวทางการแก้ปัญหาหนี้ครัวเรือนอย่างยั่งยืน โดย คุณสุวรรณี เจษฎาศักดิ์ ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายกำกับสถาบันการเงิน

สรุปประเด็น สถานการณ์ “หนี้” ครัวเรือนและความคืบหน้าแนวทางการแก้ปัญหาหนี้ครัวเรือนอย่างยั่งยืน วันจันทร์ที่ 3 กรกฎาคม 2566 ธนาคารแห่งประเทศไทย ธปท. ติดตามสถานการณ์ หนี้ ครัวเรือนใกล้ชิดและผลักดันการดําเนินการตามมาตรการแก้ หนี้ ระยะยาว

see more >>>

Hylife Group’s First Half-Year Journey Towards Success

องค์กรไฮไลฟ์ กรุ๊ป ของเรา ก้าวผ่านความท้าทายในครึ่งปีแรก มุ่งเน้นการลงทุนพัฒนา และต่อยอดธุรกิจในแต่ละอุตสาหกรรมอย่างมั่นคง เพื่อเส้นทางสู่ความสำเร็จ และการก้าวขึ้นเป็นองค์กรชั้นนำของเชียงใหม่

see more >>>

พินนะเคิล และดาต้าเซฟบริษัทในเครือ SCGJWD Group ร่วมมือ พร้อมลุยเดินหน้าธุรกิจร่วมกัน

วันที่ 22 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา CEO บริษัท พินนะเคิล แอสเซท แมเนจเม้นท์ จำกัด คุณพงศธร หาญวรโยธิน ได้ลงพื้นที่ สำนักงานใหญ่

see more >>>

พินนะเคิล จัดกิจกรรม Team Building สานสัมพันธ์และสร้างเสริมความแข็งแกร่งภายในองค์กร

   เนื่องจากบริษัท พินนะเคิล แอสเซท แมเนจเม้นท์ มีการเติบโตแบบก้าวกระโดด ผู้บริหารงานระดับสูงจึงเน้นความสำคัญแก่บุคลากรของบริษัทด้วยการจัดกิจกรรม Team Building ยุคใหม่ ภายใต้แนวคิดสร้างสรรค์กิจกรรมสร้างความสุข เพื่อแก้ปัญหาการสื่อสารภายในองค์กรและเพิ่มทัศนคติเชิงบวก Growth mindset จัดขึ้นโดยทีมงานวิทยากรเฉพาะด้าน การจัดอบรมองค์กร บริษัท SMART

see more >>>

PAM ยกระดับองค์กร สู่องค์กรดิจิทัล พร้อมเป็นผู้นำด้านการบริหารและการเงินอย่างยั่งยืนและครบวงจร

วันที่ 4 พ.ค. 2566 ที่ผ่านมา คุณธนาชัย วงศ์บุญชัย รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายไอทีและปฏิบัติการ เป็นตัวแทน บริษัท พินนะเคิล แอสเซท แมเนจเม้นท์ จำกัด(PAM)

see more >>>

หนี้ครัวเรือนไทยพุ่ง หวังพรรคการเมืองชูนโยบายแก้หนี้แบบตรงกลุ่มเป้าหมาย

หนี้ครัวเรือนไทยพุ่ง หวังพรรคการเมืองชูนโยบายแก้หนี้แบบตรงกลุ่มเป้าหมาย ภาพรวมหนี้ครัวเรือนของไทยขณะนี้อยู่ที่ 15 ล้านล้านบาท หรือคิดเป็น 87% ของจีดีพี เกินระยะอันตรายของหนี้ครัวเรือนคือ 85% แล้ว ขณะที่ เป้าหมายของธนาคารแห่งประเทศไทยต้องการให้หนี้ครัวเรือนอยู่ในระดับ 80% ของจีดีพี หนี้ในระบบเครดิตบูโรอยู่ที่ 13

see more >>>

ภาษีความหวาน คืออะไร?

ภาษีความหวาน คืออะไร? ภาษีความหวาน กลไกสร้างสุขภาพคนไทยด้วยมาตรการภาษี ได้เดินหน้าเข้าสู่ระยะที่ 3 ในวันที่ 1 เม.ย.2566 ตามแนวทางปรับโครงสร้างภาษีครั้งใหญ่ใน พ.ร.บ.ภาษีสรรพสามิต พ.ศ. 2560 ส่วนเครื่องดื่มหรือผลิตภัณฑ์ที่ให้ความหวานตัวใดต้องจ่ายภาษีเพิ่มขึ้นบ้าง ?

see more >>>

PAM ลุยซื้อหนี้เติมพอร์ต เซ็นสัญญาซื้อขายพอร์ต BMW และพอร์ตโอริโค่ ลีสซิ่ง

PAM ลุยซื้อหนี้เติมพอร์ต เซ็นสัญญาซื้อขายพอร์ต BMW และพอร์ตโอริโค่ ลีสซิ่ง  สวนกะแสธุรกิจขาลงช่วงโควิด-19 คอนเฟิร์มพื้นฐานแกร่งไม่เปลี่ยน เข้าสู่การเติบโตสูงแบบก้าวกระโดด ด้วยเงินทุนที่พร้อม หลังจากที่ได้เปิดตัวบริษัทใหม่ HYFIRST และ PINNACLE ASSET HOLDING พินนะเคิล แอสเซท

see more >>>

วิกฤติอสังหาฯ จีน (Chinese Property Crisis)

วิกฤติอสังหาฯ จีน (Chinese Property Crisis) เกิดขึ้นจากการเจริญเติบโตของตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศจีน ทำให้บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในประเทศจีนมีการกู้ยืมเงินอย่างมากมายเพื่อลงทุนในโครงการต่าง ๆ ซึ่งทำให้มีหนี้สินสะสมสูงขึ้น นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มนโยบายกำกับการกู้ยืมเงินและการควบคุมราคาที่ส่งผลให้ตลาดอสังหาริมทรัพย์ ล้มเหลว และบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์บางแห่งล้มละลายลงเกิดความไม่มั่นคงในตลาดทรัพย์สินและทรัพย์สินต่าง ๆ ในประเทศจีน และมีผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลกอย่างมากมาย

see more >>>